Untitled-1

  เครื่องแกะสลัก CNC 

   เป็นเครื่องแกะสลัก ที่สามารถใช้งานได้ทั้งการตัดขาด หรือรวมไปถึงงานแกะสลัก ฉลุลวดลาย ลงบนพื้นผิววัสดุได้หลายชนิด เช่น ไม้แผ่นพลาสติก พลาสวูด อะคริลิค รวมจนถึงหินอ่อนได้ดี เครื่องแกะสลัก CNC มักจะนิยมนำไปใช้กับธุรกิจอุตสาหรรมได้หลากหลายธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น งานผลิตแม่พิมพ์สินค้า งานแกะสลักเฟอร์นิเจอร์ งานป้าย งานศิลปะประเภทแกะสลัก  ตัดขาดชิ้นงาน แม้กระทั่งงานกิ๊ฟช๊อปประเภทของชำร่วย ของที่ระลึก เครื่องแกะ CNC สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานได้อย่างประณีตและสวยงาม

เครื่อง Laser

  เครื่อง CNC Laser

   เป็นเครื่องตัดเลเซอร์ที่เหมาะสำหรับการตัดและสลักลงบนวัสดุได้หลายประเภท เช่น พลาสติก อะคริลิก,ไม้,ไม้อัด,ผ้า,หนัง,ยางและตัวเครื่องเองยังมีพื้นที่การทำงาน ถึง 1,300×2,500mm. จึงทำให้ สะดวกต่อการวางวัสดุได้อย่างง่ายและรวดเร็ว เหมาะกับการทำงานทางด้านอุตสาหกรรม ขนาดเล็กและกลาง เนื่องจากใช้ต้นทุนที่ไม่สูง คืนกำไรเร็ว จึงเป็นเครื่องที่เหมาะกับการทำธุรกิจได้หลายประเภท เช่น ทำป้ายร้านโฆษณา รับตัดอะคริลิก ตัดไม้ รับตัดแพทเทิร์น รับทำตรายาง และอื่นๆ อีกมากมาย

pic

  เครื่องตัดสติ๊กเกอร์

   หรือ CUTTING MACHINE มี 2 ขนาด คือ 60 ซม. และ 120 ซม. สิ่งที่เครื่องสามารถทำได้คือ ตัดสติ๊กเกอร์ทั่วไป / วาดได้ /ตัดกระดาษขาด / ตัดไดคัทได้ ( ฉลากสินค้า) รองรับการใช้งานจาก window และ Mac เครื่องประสิทธ์ภาพสูงใช้งานไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานร่วมกับ coreldraw , illustrator ,Autocad และอื่นๆแปะ-ติดลงวัสดุเช่น ติดลงแผ่นกระจก, ฟิวเจอร์บอร์ด, งานสติ๊กเกอร์ งานป้ายต่างๆ

pic1

  เครื่องเคลือบพลาสติกแบบร้อน Hot Laminating Roll Film

   ได้แก่ การใช้ความร้อน ในการรีดร้อนระหว่าง วัสดุพิมพ์กับแผ่นฟิล์มพลาสติ๊ก ที่นำมารีดร้อน คุณสมบัติที่ต้องการ ต้องอาศัยความร้อนในการหลอม ถ่ายเท ไปยึดติดกับวัสดุงานพิมพ์

ลักษณะงานที่นิยม คือ เคลือบฟอล์ย, เคลือบบัตรแข็ง, เมนูอาหาร, การ์ดแต่งงาน, ป้ายกระดาษ เคทอง เคเงิน

วัตถุประสงค์ของการเคลือบพลาสติก

  • ช่วยเพิ่มความสวยงามของงาน
  • ช่วยเพิ่มมูลค่าของงานพิมพ์
  • สร้างความแตกต่างของตัวงานพิมพ์
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน เช่น ทนต่อแสงยูวี UV และทนความชื้น,น้ำ
pic2

  เครื่องเคลือบพลาสติกแบบเย็น Cold Laminating Roll Film

   ได้แก่ การเคลือบวัสดุพิมพ์กับพลาสติ๊กฟิล์ม แนบติดชิ้นงานวัสดุพิมพ์ โดยปราศจากระบบให้ความร้อนใดๆ เพราะแผ่นฟิล์มจะมีกาวติดอยู่ด้านหลังของแผ่นฟิล์ม และมีแผ่นกระดาษรองหลัง ที่เรียกว่า liner ส่วนใหญ่จะใช้สีเหลือง แบบเดียวกับการลอกสติ๊กเกอร์ ชนิดของสติ๊กเกอร์ฟิล์ม ลายผ้า, ลายเม็ดทราย, ใส, และด้าน

ลักษณะงานที่นิยม คือ สติ๊กเกอร์สลากสินค้า, รูปโฟโต้อิงค์เจ็ท, ปกหนังสือ, ปกสมุด, ป้ายบิลบอร์ด

*** บางเครื่องเคลือบสามารถใช้ได้ทั้ง เครื่องเคลือบร้อน-เคลือบเย็น แบบที่สามารถปิดสวิทซ์ฮีทเตอร์ได้ แบบนี้ก็สะดวกสำหรับการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนใช้ตรงกับลักษณะงานที่ต้องการ

pic

  เครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์

   (Laser printer หรือ Toner-based printers) เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสาร คือการยิงเลเซอร์ไปสร้างภาพบนกระดาษในการสร้างรูปภาพ หรือตัวอักษร ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาจะมีคุณภาพสูงมาก เครื่องพิมพ์เลเซอร์จะทำงานได้เร็วกว่าเครื่องพิมพ์ระบบพ่นหมึก และคุณภาพของผลลัพธ์ทั้งด้านความคมชัดและรายละเอียดทำออกมาได้ดีกว่าแบบพ่นหมึก นิยมนำมาใช้ในการปริ้นสติกเกอร์ ฉลากสินค้า สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อประชาสัมพันธ์ นามบัตร

pic

  เครื่องตัดโลหะแผ่น CNC พลาสม่า

  CNC Plasma Machine  ตัว เครื่องออกแบบสร้างด้วยเหล็ก ที่มีความแข็งแรง ขับเคลื่อนด้วย Stepper motor/Servo motor (Option) บอลสกรู (Ball screw) บนแกน X,Z ส่วนแกน Y จะขับด้วย Rack and Pinion. Plasma มีคุณภาพการตัดที่ดีเยี่ยม สามารถตัดโลหะประเภท เหล็กทุกชนิด สเตนเลส (stainless) ทองแดง อลูมีเนียม  นอกจาก นี้ยังมี CAD/CAM ที่สามารถรับไฟล์ DXF, AutoCAD ที่สามารถจัดเรียง (Auto Nesting) อัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้สามารถประหยัดชิ้นงานได้สูงสุด ประหยัดเวลาในการจัดเรียง

pic

  เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Inkjet Printer

   เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีความนิยมมากในการพิมพ์งานที่ เกี่ยวข้องกับภาพต่าง ๆ เพราะจะมีความสวยงามกว่าการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบอื่น ๆ ตรงที่เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Inkjet Printer นั้นสามารถที่จะพ่นสีต่างๆ ออกไปได้และมีการผสมสีให้ในตัว เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) นั้นมีความสามารถมากกว่าในทุกด้านแต่ในการพิมพ์นั้น ถ้าเครื่องพิมพ์นั้นเราตั้งที่ความละเอียดทีสูงกว่า ที่ออกมานั้น ก็ย่อมมีความสวยงามแต่น้ำหมึกที่ออกมานั้นก็มากด้วยเช่นกัน ความละเอียดของ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Inkjet Printer นั้นในรุ่นปกติที่มีการพิมพ์นั้นมีค่าความ ละเอียดอยู่ที่ 360 dpi เป็นมาตรฐาน แต่บริษัทต่างๆก็เร่งการพัฒนาเป็น 720 dpi และพัฒนาเรื่อยมาจนเป็น 1440 dpi และเริ่มมีการพัฒนาเพิ่มไป ความละเอียดสูงถึง 2440 dp ซึ่งมีความละเอียดนั้นเป็นส่วนสำคัญในการพิมพ์ซึ่งความละเอียดยิ่งมาก ทำให้งานที่ออกมาสวยงามและคมชัดมากๆ การพิมพ์ป้ายโฆษณาอิงค์เจ็ท เพื่อโฆษณาสินค้า หรือบริการของเรา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะลงทุนน้อยแล้ว ยังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายด้วย เช่นแม้ขณะขับรถ ก็ยังโฆษณาได้ด้วยการติดป้ายโฆษณาอิงค์เจ็ทบนรถยนต์ ติดป้ายโฆษณาไว้ข้างทาง ติดป้ายโฆษณาไว้บนตึกสูง ติดป้ายโฆษณาบนบิลบอร์ด(Billboard)หรือป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ที่กำลังเป็นที่นิยมตอนนี้